Chiến lược Marketing căn hộ – Bí quyết bán nhà THÀNH CÔNG

Chiến lược Marketing căn hộ là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến sự thành công của một dự án bất động sản. Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy các bước của quá trình Marketing là gì? Tất cả sẽ được Chuyên Gia Marketing giới thiệu ngay sau đây! Hãy cùng tìm hiểu với HCMtoplist nhé!

Xác định khách hàng mục tiêu chiến lược Marketing căn hộ

Để bán được sản phẩm, các công ty bất động sản cần xác định đươc khách hàng mục tiêu mà mình sẽ tập trung phục vụ và đánh trúng nhu cầu của nhóm này thay vì hướng tới mọi đối tượng khách hàng.

Việc xác định mục tiêu cần được bắt đầu từ sớm, trước cả khi tiến hành thiết kế dự án. Chủ đầu tư cần xác định được các mong muốn khách hàng với nhà đất và điều mà các dự án hiện nay ở cùng khu vực chưa đáp ứng được, giúp họ cảm thấy được thấu hiểu và tìm được đúng dự án mà mình cần.

Tham khảo: https://chuyengiamarketing.com/

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-chien-luoc-marketing-can-ho-hcmtoplist
Xác định khách hàng mục tiêu để phục vụ đúng nhu cầu của họ

Định vị dự án

Đây là một yếu tố quan trọng bật nhất trong chiến lược marketing căn bản, đặc biệt là với những lĩnh vực có giá trị cao như bất động sản. Giữa rất nhiều các dự án tương đồng về mức giá, khách hàng có xu hướng chọn những sản phẩm nổi bật hoặc có điểm khác biệt so với các dự án còn lại.

Tuy nhiên, định vị dự án lại là một trong các điểm yếu của các công ty bất động sản Việt, không ít các nhân viên lúng túng và không thể giải thích được định vị chính của dự án với khách hàng.

Để khắc phục điều này, chủ đầu tư và bộ phận Marketing nên chú trọng vào nghiên cứu thị trường. Tạo ra các dự án xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng, đơn cử như như xu hướng “môi trường sống xanh” mà khách hàng rất yêu thích gần đây.

Xây dựng thông điệp truyền thông cụ thể

Sau khi đã xác định khách hàng mục tiêu và định vị dự án, doanh nghiệp cần xây dựng thông điệp truyền thông cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, tập trung đánh vào điểm mạnh nhất của dự án và mong muốn của nhóm khách hàng mục tiêu. Ngay từ thông điệp, khách hàng cần phải nhìn thấy sự phù hợp của dự án với nhu cầu của bạn, đây là yếu tố quan trọng nhất tác động đến việc mua nhà. Ngay cả với các dịch vụ Marketing online chuyên nghiệp, họ cũng rất chú trọng đến việc xây dựng thông điệp chính khi triển khai dự án cho khách hàng của mình.

Xây dựng website dự án

Website là một kênh thông tin để chủ đầu tư thể hiện sự chỉnh chu và chuyên nghiệp với khách hàng, là công cụ truyền thông hỗ trợ đắc lực cho chiến lược marketing của dự án.

Trang web này không chỉ đơn thuần là một kênh đăng tải thông tin, hình ảnh về dự án mà còn có thể cung cấp thêm các kiến thức liên quan đến bất động sản, giúp thu hút độc giả và dễ dàng thuyết phục họ với tư cách là một chuyên gia.

xay-dung-website-the-hien-su-chuyen-nghiep-cua-du-an-hcmtoplist
Xây dựng website thể hiện sự chuyên nghiệp của dự án

Quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một nền tảng có lượng người dùng và tương tác trên mạng xã hội trong thời hiện đại cực kỳ cao. Để bắt kịp xu thế, việc tiếp cận các kênh social càng sớm sẽ càng tạo được vị thế cao cho doanh nghiệp của bạn so với đối thủ.

Điểm mạnh của tiếp thị mạng xã hội là thu hút khách hàng theo dõi thường xuyên. không chỉ vậy còn có thể ứng dụng các công cụ phân tích phản ứng của của khách hàng và rút ra những nhu cầu mà họ quan tâm. Vì thế, các chủ đầu tư rất yêu thích việc triển khai quảng cáo qua các kênh như: Facebook, Youtube, Zalo,… để giúp doanh nghiệp được gia tăng nhận diện thương hiệu một cách miễn phí.

Content Marketing bất động sản

Hiện nay, tuy video Marketing là xu hướng mới nhưng không vì đó mà giá trị của content Marketing bị lu mờ. Không chỉ vậy, sự kết hợp giữa content và hình ảnh sống động từ video sẽ tạo nên sản phẩm Marketing cực kỳ hoàn hảo cho chiến lược Marketing bất động sản.

Khi có nhu cầu tìm mua một sản phẩm bất động sản, khách hàng thường tìm kiếm rất nhiều thông tin xung quanh. Bạn cần hiểu được nhu cầu khách hàng, từ đó cung cấp những nội dung chất lượng để giải quyết những trăn trở của họ.

Email marketing bất động sản

Email marketing bất động sản là hình thức có tuổi đời hơn 40 năm. Tuy nhiều người cho rằng công cụ này lỗi thời nhưng thật sự Email vẫn mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực như:

  • Truyền tải nội dung dưới dạng tin tức, hình ảnh và cả video.
  • Chi phí cho một chiến dịch tiếp thị Email rất nhỏ so với các kênh quảng cáo khác, vừa giúp tiếp cận với những data khách hàng chất lượng.
  • Thể hiện được sự chuyên nghiệp, nuôi dưỡng được nhóm khách hàng tiềm năng, thể hiện được sự trung thành của doanh nghiệp.
  • Có thể sử dụng cho cả trước, trong và sau khi bán hàng.
email-marketing-giup-tiet-kiem-chi-phi-va-cong-suc-tiep-thi-hcmtoplist
Email Marketing giúp tiết kiệm chi phí và công sức tiếp thị

Chăm sóc sau bán hàng

Để xây dựng thương hiệu và chiếm được lòng tin từ khách hàng thì việc chăm sóc khách hàng sau bán sản phẩm là cực kỳ quan trọng. Khi đã bàn giao dự án cho khách hàng, nghĩa vụ của chủ đầu tư với người mua nhà vẫn chưa kết thúc mà sẽ còn theo suốt về sau như: tổ chức chương trình, hoạt động xây dựng văn hóa cộng đồng dân cư vào dịp lễ, tết, các giá trị gia tăng khác,…

Kết luận

Bài viết trên là chiến lược Marketing căn hộ hiệu quả mà Chuyên Gia Marketing muốn gửi đến bạn. Tùy vào tính chất của dự án, bạn có thể chọn lựa sử dụng một hoặc kết hợp nhiều bước Marketing để tiếp cận và thu hút khách hàng một cách tốt nhất!

Xem thêm: “Top 10+ công ty Digital Marketing tại TP.HCM chuyên nghiệp nhất”

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận