Luật sư tư vấn thẩm định pháp lý (Legal Due Diligence – DD) trong M&A tại Việt Nam

Thẩm định pháp lý là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong quy trình mua bán và sáp nhập. Ở nước ta, dịch vụ luật sư tư vấn thẩm định pháp lý hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp. Sau đây là những thông tin cần thiết về luật sư tư vấn thẩm định pháp lý M&A mà HCMtoplist chia sẻ đến bạn.

luat-su-tu-van-tham-dinh-phap-ly-legal-due-diligence-dd-trong-ma-tai-viet-nam-hcmtoplist-1

Advertisement

Thẩm định pháp lý là gì?

Thẩm định pháp lý là hoạt động rà soát, xem xét những yếu tố pháp lý liên quan đến doanh nghiệp. Các yếu tố về cấu thành và duy trì sự tồn tại của một một doanh nghiệp. Sau khi thẩm định pháp lý, kết quả sẽ cho ra bản báo cáo đẩy đủ được thể hiện khoa học, chính xác và phản ánh khách quan nhất.

tham-dinh-phap-ly-la-gi-hcmtoplist

Quá trình thẩm định pháp lý để diễn ra suôn sẻ và chính xác nhất đòi hỏi phải có sự trợ giúp của luật sư. Luật sư sẽ tham gia vào quy trình thẩm định nhằm đưa ra các thông tin pháp lý của công ty bên mua chính xác nhất.

Tại sao cần phải thẩm định pháp lý trong quy trình M&A?

Theo quy trình mua bán và sáp nhập M&A, trong danh sách các công ty mục tiêu, có nhiều công ty chưa có hoạt động tài chính và pháp lý rõ ràng. Một số công ty không công khai hoặc làm việc không được minh bạch. Có thể là các khoản nợ, tranh chấp pháp lý không tốt.

Để đảm bảo không xảy ra bất cứ sự cố nào trong việc mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Việc thẩm định pháp lý hay thẩm định tài chính vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp thành công mà còn hạn chế rủi ro tối thiểu nhất.

tai-sao-can-phai-tham-dinh-phap-ly-trong-quy-trinh-ma-hcmtoplist

Advertisement

Đôi nét về công ty Apolo Lawyers

Apolo Lawyers từ lâu đã là một công ty luật nổi tiếng ở nước ta. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ luật sư tư vấn và luật sư trực tuyến. Công ty đã hỗ trợ cho hơn 10000 khách hàng khác nhau. Giải quyết những khó khăn, trăn trở trong quá trình hoạt động, kinh doanh, tranh chấp.

Người đứng đầu Apolo Lawyers là ông Võ Thiện Hiển – Luật sư tài ba với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Luật sư Hiển cùng các cộng sự của mình đã khôn khéo đưa ra các dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo phục vụ khách hàng uy tín chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ luật sư tư vấn thẩm định pháp lý tại Apolo Lawyers

Hiểu được tầm quan trọng của quy trình thẩm định pháp lý, Apolo Lawyers mang đến cho mọi người dịch vụ luật tư tư vấn chất lượng nhất. Với quy trình thẩm định theo quy trình cặn kẽ nhất. Luật sư tư vấn của Apolo Lawyers sẽ tiến hành thẩm định các yếu tố gồm:

  • Thẩm định tư cách pháp lý và pháp nhân của đối tượng doanh nghiệp mục tiêu.
  • Xem xét về mức độ tuân thủ luật pháp của doanh nghiệp mục tiêu. Dựa theo các khía cạnh pháp luật gồm: Thuế, môi trường, lao động, và đất đai (Nếu doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực liên quan đến bất động sản).
  • Xem xét khía cạnh về tài sản của doanh nghiệp mục tiêu, phải kể đến như kho hàng, máy móc thiết bị, nhà xưởng, tài sản sở hữu trí tuệ,… và các bí quyết kinh doanh, bí mật công nghệ.
  • Xem xét về doanh nghiệp có đáp ứng nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý trong quá khứ, thời điểm hiện tại và tương lai.
  • Rà soát, thẩm định tính chất pháp lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

dich-vu-luat-su-tu-van-tham-dinh-phap-ly-tai-apolo-lawyers-hcmtoplist

Sau khi đã thẩm định đầy đủ tính chất pháp lý của doanh nghiệp mục tiêu, luật sư tư vấn của Apolo Lawyers sẽ tiến hành triển khai báo cáo đầy đủ về các vấn đề pháp lý đang tồn tại tiềm ẩn rủi ro của công ty như:

  • Các vấn đề về thuế của công ty.
  • Các vụ kiện mà công ty mục tiêu đã, đang và sẽ tham gia.
  • Việc xây dựng và quản lý bộ máy vận hành nhân sự của công ty mục tiêu.
  • Những tranh chấp về liên quan đến tài chính của công ty. Có liên quan đến khách hàng và các đối tác.

Trong quá trình thẩm định pháp lý, Luật sư tư vấn của Apolo Lawyers sẽ đưa ra những tài liệu, báo cáo liên quan. Cũng như thu thập thêm nhiều bằng chứng và thông tin, trao đổi với doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Advertisement

Quyền lợi nhận được khi lựa chọn dịch vụ tư vấn thẩm định pháp lý của Apolo Lawyers

Mỗi doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ thẩm định pháp lý của Apolo Lawyers đều được cam kết mang đến chất lượng tuyệt vời. Bởi vì những luật sư tư vấn thẩm định pháp lý đều có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao.

quyen-loi-khi-chon-dich-vu-tu-van-tham-dinh-phap-ly-cua-apolo-lawyers-hcmtoplist

Ngoài ra, trong quá trình thẩm định, công ty sẽ được hỗ trợ tư vấn bất kỹ hơn về các điều khoản liên quan. Hỗ trợ giải quyết những thắc mắc mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là chi phí dịch vụ tư vấn vô cùng phải chăng. Cam kết các khoản phí được báo cáo đầy đủ.

Đến nay, Apolo Lawyers đã phục vụ cho hơn 10.000 khách hàng khác nhau. Tất cả đều có nhận xét hài lòng và đánh giá cao về những dịch vụ uy tín mà Apolo Lawyers mang lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
Website: https://luatsutructuyen.vn/
Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 66.701.709 – 0903.419.479
Chi nhánh: 108 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 35.059.349 – 0903.600.347
Email: contact@apolo.com.vn
Fanpage cho khách hàng Việt Nam: https://www.facebook.com/ApoloLawyers
Fanpage cho khách hàng nước ngoài: https://www.facebook.com/apololawyers.hcm

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận