Bật mí những điều chưa biết về trường THPT Nam Sài Gòn

Trường THPT Nam Sài Gòn là cơ sở giáo dục uy tín, gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về những thông tin liên quan đến trường. Hãy cùng HCMtoplist tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về trường

Trường công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ chính. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ và điều lệ của trường trung học. Quy mô trường hiện tại với 31 lớp (từ tiểu học đến trung học) với hơn 1200 học sinh.

Lịch sử phát triển

Trường THPT Nam Sài Gòn tiền thân là Trường dân lập Nam Sài Gòn. Được thành lập vào năm 1997. Trải qua vài năm hoạt động, đến năm học 2006 – 2007, trường được cấp phép thành THPT Nam Sài Gòn. Trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo.

Advertisement

gioi-thieu-ve-truong-thpt-nam-sai-gon-hcmtoplist

Trường đã gặt hái nhiều thành tích tốt trong phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những thành tích đạt được là công lao to lớn của cả hội đồng giáo viên lẫn các em học sinh đang theo học tại trường.

Các cấp đào tạo tại trường THPT Nam Sài Gòn

Hiện tại trường đang đào tạo cả ba cấp, đó là cấp tiểu học, THCS và THPT. Mỗi cấp đều có chương trình dạy học bài bản phù hợp với năng lực của học sinh. Đổi mới phương pháp dạy và học, học sinh học theo chuyên đề các bộ môn kết hợp theo chương trình sách giáo khoa mới.

Cơ sở vật chất

Bên cạnh việc tập trung cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn chú trọng đến cơ sở vật chất. Xây dựng cơ sở giáo dục xanh có hệ thống cây xanh khắp sân trường.

Advertisement

Trường THPT Nam Sài Gòn có cơ sở vật chất rộng rãi. Khu vui chơi rộng có nhiều trò chơi cho học sinh. Chú trọng đến sức khỏe thể chất cho học sinh, khuyến khích học sinh vận động sau mỗi giờ học tập hăng say. Thường xuyên tổ chức các giải đấu các môn thể thao để học sinh thi đấu. Ngoài ra, nhà trường phối hợp với học sinh để đưa ra các giải pháp vận động hợp lý cho con em.

cac-cap-dao-tao-tai-truong-thpt-nam-sai-gon-hcmtoplist

Có nhiều cựu học sinh sau khi về thăm lại ngôi trường đã không khỏi ngỡ ngàng trước sự khang trang hiện đại của trường. Như bạn Khánh Việt Trần đã bình luận trên trang THPT Nam Sài Gòn như sau: “Trường Nam Sài Gòn một trong những trường điểm của quận 7. Khuôn viên bãi sân đá banh trước đây. Bây giờ đã được nhà trường đầu tư xây dựng mở rộng hơn. Trường bây giờ rất đẹp. Lúc sáng nay đi ngang qua trường thật ngỡ ngàng”. Hay bạn Phuong Nguyen cũng có những lời khen tương tự: “Ngôi Trường có cơ sở vật chất khá đầy đủ. Có các cấp học từ Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đến THPT”.

Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không?

Từ những ngày đầu với điều kiện vật chất thiếu thốn, số lượng giáo viên và học sinh thưa thớt. Ngày nay trải qua gần ba thập kỷ công tác trong ngành, trường đã xây dựng nên cơ sở giáo dục có tiếng trong địa bàn Sài Gòn.

Advertisement

vay-truong-thpt-nam-sai-gon-co-tot-khong-hcmtoplist

Sự đồng lòng và quyết tâm cố gắng cải thiện môi trường học tập của giáo viên và học sinh. Cộng thêm sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể tại địa phương và hội phụ huynh học sinh. Vì thế, trong những năm trở lại đây, trường gặt hái được rất nhiều thành tích trong các phong trào thi đua cấp thành phố như:

 • Tập thể Lao động xuất sắc trong nhiều năm học do Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh khen tặng.
 • Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng rõ rệt theo từng năm.
 • Hạnh kiểm tốt và khá chiếm đa số. Hạnh kiểm trung bình và hạnh kiểm yếu chiếm tỷ lệ rất thấp.
 • Học sinh giỏi cấp thành phố đều đạt thành tích cao.
 • Trường THPT Nam Sài Gòn có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đều đạt trên 98% – 100%.
 • Số lượng giáo viên đạt chuẩn trên đào tạo chiếm hầu hết trên tổng số giáo viên của trường. Giáo viên giỏi cấp trường và giáo viên giỏi cấp thành phố đông đảo.
 • Đạt nhiều thành tích trong phong trào chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp thành phố.
 • Giáo viên luôn luôn cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực. Lấy học sinh làm trung tâm của quá trình dạy học. Phát huy tối đa các thế mạnh của học sinh và cải thiện những mặt hạn chế khác.

Thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, hội thảo, hội thi, các chuyên đề của tổ bộ môn. Các chương trình giáo dục kỹ năng sống, hội thi Kể chuyện tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa, đố vui văn học, tiết học Open House,… được chú trọng. Những hoạt động thiết thực này góp phần đem lại hiệu quả phát triển các kỹ năng, kiến thức. Mặt khác giúp các em nâng cao sự tự tin và giao lưu, học hỏi cùng nhau.

Thông tin tuyển sinh mới nhất

Hiện tại để phục vụ cho năm học mới, nhà trường THPT Nam Sài Gòn thông báo tuyển sinh khối Tiểu học, THCS và THPT. Cụ thể như sau:

Đối với Tiểu học:

 • Độ tuổi: Các bé sinh năm 2016.
 • Chỉ tiêu: 5 lớp
 • Đối tượng: Theo danh sách đã được Ủy ban Nhân dân Quận phê duyệt và chính quyền gửi phiếu báo nhập học.
 • Ngoài ra áp dụng cho trẻ có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối với THCS:

Advertisement
 • Chỉ tiêu: 7 lớp (315 học sinh).
 • Đối tượng: Hoàn thành và đạt điểm chuẩn chương trình Tiểu học trường THPT Nam Sài Gòn. Ngoài ra áp dụng với học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Có hồ sơ hợp lệ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đối với THPT:

Đối tượng: Học sinh dựa trên kết quả thi xét tuyển lớp 10 THPT để làm hồ sơ nhập học tại trường.

Để biết thêm chi tiết về danh sách trúng tuyển và thời gian nhập học của con em mình. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu trên website chính thức của trường THPT Nam Sài Gòn nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu A, Đô thị mới Nam Sài Gòn, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02854135017
Website: thptnamsaigon.hcm.edu.vn

Trên đây là những thông tin bổ ích về trường THPT Nam Sài GònHCMtoplist giới thiệu đến độc giả. Đây sẽ là ngôi trường giúp con em bạn vững chắc kiến thức và kỹ năng để các em tự tin bước vào đời. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận