Đại học FPT Sài Gòn và những lí do bạn nên theo học

Đại học FPT Sài Gòn là trường tư thục được đầu tư với quy mô hoành tráng. Trong những năm gần đây, chất lượng học tập và giảng dạy của trường FPT luôn thuộc TOP đầu của nước ta. Vậy đâu là lý do khiến nhiều người lựa chọn ngôi trường này? Hãy theo chân HCMtoplist khám phá ngay nhé!

Tổng quan khái quát về Đại học FPT Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2006, đây là bước ngoặt quan trọng của tập đoàn FPT trong lĩnh vực giáo dục. Trải qua gần hai thập kỷ phát triển, Đại học FPT xuất sắc đạt được những thành tựu đáng nể. Đưa tên tuổi của mình lên bản đồ các trường đại học danh giá bậc nhất Việt Nam.

Sứ mệnh của trường là “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.”. Luôn nỗ lực phấn đấu vươn xa thế giới, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội.

tong-quan-khai-quat-ve-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist

Hiện tại hệ thống Đại học FPT có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, hệ thống còn phân bổ tại các điểm thành phố lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Sài Gòn, Cần Thơ. Điều này giúp sinh viên dễ dàng theo học tại điểm trường gần nhà hơn.

Những lý do bạn nên theo học tại Đại học FPT Sài Gòn

Khi theo học tại trường đại học này, 100% bạn có cơ hội làm việc tại FPT, trong đó 19% sinh viên ra trường làm việc tại nước ngoài và trên 98% sinh viên đều có mức lương trên 8.300.000 VNĐ. Con số này chứng minh những nỗ lực của nhà trường trong việc mở ra một tương lai tươi sáng cho các nhân tài Việt.

Danh tiếng về chất lượng đào tạo

Theo công bố xếp hạng THE Impact Rankings năm 2022 của Tạp chí Times Higher Education (THE), ĐH FPT được xếp vào thứ hạng 801 – 1000 trong 1500 trường. Khi tham gia xếp hạng mức độ ảnh hưởng sự phát triển hòa bình, công bằng và bền vững.

nhung-ly-do-ban-nen-theo-hoc-tai-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist

Ngoài ra trường cũng đạt được vô số các thành tích quan trọng khác không những trong nước mà trên thế giới. Những thành tích chính là công sức và nỗ lực của thầy và trò trường Đại học FPT cũng như sự đầu tư chỉnh chu của tập đoàn FPT đối với giáo dục.

Chương trình đào tạo đặc sắc

Ngoài được đào tạo bài bản ở trường, tập đoàn FPT còn đáp ứng được nhu cầu thực tập, thực chiến của sinh viên tại các doanh nghiệp. Sinh viên được trải nghiệm tại doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước.

Ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại nước ngoài. Chính vì thế, đào tạo bằng tiếng Anh ngay từ lúc nhập học được chú trọng hàng đầu. Mỗi sinh viên được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng mềm, văn hóa và vốn ngoại ngữ. Đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng nước ngoài.

chuong-trinh-dao-tao-dac-sac-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist

Sinh viên được trải nghiệm giáo trình bản quyền quốc tế. Song song với nâng cao trình độ tiếng Anh, trường còn tập trung các loại ngôn ngữ khác như Trung Quốc, Nhật Bản. Sẵn sàng cho các bạn hội nhập và làm việc trên toàn cầu.

Trường phối hợp với hơn 180 trường của 29 nước khác tổ chức hợp tác và dạy học. Chú trọng đến quốc tế hóa, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia “xuất khẩu giáo dục”.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Đại học FPT Sài Gòn chiêu mộ những giảng viên có thành tích học tập tốt nhất trong nước và nước ngoài. Những thầy cô đều có có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và công tác tại các cơ sở giáo dục có tiếng.

Thầy có có kiến thức và đào tạo đức tốt, có bằng cấp và trình độ tiếng Anh giỏi. Hơn hết, họ luôn không ngừng học tập và nâng cao trình độ kỹ năng giảng dạy lên từng ngày. Xứng đáng trở thành tấm gương tốt cho sinh viên tại Đại học FPT Sài Gòn noi theo.

Cơ sở vật chất Đại học FPT Sài Gòn

Hiện tại, trường có cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến bậc nhất cả nước. Bao gồm phòng học, phòng đa năng, phòng thực hành, hội trường lớn. Sẵn sàng cung cấp đủ không gian học tập và sinh hoạt cho sinh viên tại trường.

Trường cũng đầu tư về thư viện và trung tâm học liệu với khối lượng sách khổng lồ. Sinh viên tha hồ nghiên cứu và tham khảo để bổ sung kiến thực cho mình.

co-so-vat-chat-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist

Nhà trường dành ra không gian rãi để làm sân thể thao, nhà thi đấu để sinh viên rèn luyện. Các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi và các câu lạc bộ hoạt động năng động. Góp phần nâng cao sự tự tin, vốn hiểu biết và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau này.

Thực tập doanh nghiệp

Bắt buộc 100% sinh viên viên phải thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Cọ xát để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là thế mạnh của Đại học FPT Sài Gòn khi bạn theo học. Chính vì vậy, dù không đầu quân tại những công ty danh tiếng, song sinh viên FPT khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công.

Một số ngành đào tạo chính thức

Trường Đại học FPT Sài Gòn dựa trên những thành tựu về công nghệ thông tin, hội nhập toàn cầu và kinh tế số của tập đoàn FPT. Triển khai tuyển sinh và giảng dạy những khối ngành sau:

Khối ngành Công nghệ thông tin bao gồm:

 • Kỹ thuật Phần mềm
 • An toàn Thông tin
 • Trí tuệ Nhân tạo
 • Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art Design)

mot-so-nganh-dao-tao-chinh-thuc-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist-1

Khối ngành Quản trị công ty bao gồm:

 • Kinh doanh Quốc tế
 • Digital Marketing
 • Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia Communication)
 • Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành
 • Quản trị Khách sạn
 • Khối ngành ngôn ngữ
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Hàn

Thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học FPT Sài Gòn

Các ngành đào tạo hiện này có tại trường bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
 • Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.
 • Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số.
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Hàn Quốc

thong-tin-tuyen-sinh-moi-nhat-cua-dai-hoc-fpt-sai-gon-hcmtoplist

Đối tượng tuyển sinh bao gồm học sinh tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp nước ngoài có trình độ tương đương. Các bạn tham khảo các tổ hợp môn ứng với ngành học để được tham gia xét tuyển nhé!

Học phí trường Đại học FPT Sài Gòn bao nhiêu?

Vấn đề học phí luôn là một đề tài quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Mức phí nhập học mới nhất của trường là 4.600.000 VNĐ. Khóa học tiếng Anh dự bị là 10.350.000 VNĐ/mức. Học phí chuyên ngành mỗi kỳ là 25.300.000 VNĐ/ học kỳ (gồm 9 học kỳ).

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02873001866
Website: daihoc.fpt.edu.vn

Trên đây là những thông tin bổ ích về đại học FPT Sài GònHCMtoplist gửi đến bạn. Quả thực đây là một môi trường học tập tốt và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký học ngay thôi!

Xem thêm: Trường đại học Công Nghệ Sài Gòn tuyển sinh mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận