Đại học Sư Phạm Sài Gòn – trường chính quy tốt nhất

Một học kỳ mới lại sắp được bắt đầu, các bạn học sinh đang háo hức tìm hiểu về ngôi trường mà mình sẽ vào học. Hôm nay, HCMtoplist sẽ giúp bạn tìm hiểu về trường đại học sư phạm Sài Gòn. Cùng theo dõi bài viết nhé.
Giới thiệu về trường đại học sư phạm

Để có thể hiểu rõ hơn về trường, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển

Quá trình hình thành và phát triển như sau:

  • Năm 1957, trường với tiền thân là đại học sư phạm Sài Gòn.
  • Ngày 27/10/1976, trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập.
  • Năm 1986, trường đạt được huân chương lao động hạng 3.
  • Đến năm 1995, trở thành thành viên của đại học quốc gia TP.HCM.
  • Năm 1996, đạt được huân chương lao động hạng nhất.
  • Năm 1995, Chính phủ đưa ra quyết định tách trường khỏi đại học quốc gia TP.HCM. Để có thể xây dựng trường đại học sư phạm trọng điểm ở phía Nam.
  • Cuối cùng, năm 2007 nhả trường đạt được huân chương độc lập hạng 3.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-dai-hoc-su-pham-sai-gon-hcmtoplist

Có thể thấy, trường đã trải qua quá trình không ngừng phấn đấu nỗ lực để nâng cao chất lượng. Hiện nay, trường đã trở thành một trong 22 trường đại học trọng điểm Quốc Gia. Đặc biệt, đây là một trong hai trường đại học sư phạm trọng điểm của cả nước.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Với tầm nhìn mà nhà trường đặt ra là đến năm 2030 sẽ trở thành trường đại học quốc sư phạm trọng điểm Quốc Gia. Có thể ngang tầm với các cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á. Từ đó, trở thành cơ sở giáo dục đại học ảnh hưởng cao. Bên cạnh đó góp phần vào sự phát triển của các cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

tam-nhin-va-su-menh-dai-hoc-su-pham-sai-gon-hcmtoplist

Đây là ngôi trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc Gia. Chuyên đào tạo đại học và sau đại học. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác. Qua đó, có thể đào tạo ra nhiều giáo viên chất lượng cao. Phục vụ cho sự kiện giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Triết lý giáo dục của Đại Học Sư Phạm Sài Gòn

Nhà trường vẫn luôn tuân thủ các quan điểm giáo dục để có thể đào tạo người học đạt chuẩn. Để sau này có thể trở thành người làm nghề chuyên nghiệp, có đạo đức. Và có kỷ luật, có trách nhiệm với cộng đồng cùng với tính thích ứng cao.

triet-ly-giao-duc-cua-dai-hoc-su-pham-sai-gon-hcmtoplist

Tại trường vẫn luôn ưu tiên hướng đến người học. Để có thể tạo một môi trường giáo dục tốt nhất đến các bạn sinh viên. Cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ cho công tác giáo dục một cách hiệu quả nhất.

Tại sao nên chọn học tại đại học sư phạm Sài Gòn

Khi lựa chọn học tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên tại trường trực tiếp giảng dạy. Với chương trình học riêng biệt, hỗ trợ bạn có thể học tốt hơn. Các giảng viên tại đây đều có chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm lâu năm. Nên sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu thêm nhiều kiến thức cần thiết.

Cơ sở vật chất tại đây được các sinh viên đánh giá khá cao. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng với các thiết bị tiên tiến. Hỗ trợ quá trình giảng dạy của giảng viên và quá trình học tập của tất cả các sinh viên.

tai-sao-nen-chon-hoc-tai-dai-hoc-su-pham-sai-gon-hcmtoplist

Mặc dù có đến 2 cơ sở, tuy nhiên nhà trường vẫn luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của cả 2. Để có thể tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các lớp học tại đây cũng được phân chia với thời gian hợp lý. Nên các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn.

“Không gian buổi tối khá yên tĩnh, đèn sáng…học sinh sinh viên học sôi nổi, tiếng của thầy cô trên giảng đường vang vang. Ngồi hành lang nghe tiếng xe ngoài đường, nói chung là khá nhộn nhịp..trung tâm mà. Phòng giáo viên dễ tìm, căn tin kế bên giá cả cũng ổn.” “Đại học sư phạm cơ sở 2 là trường đại học rất uy tín và chất lượng. Các giảng viên rất có tâm với nghề.” Trên đây là một số đánh giá của sinh viên đã từng học tại trường.

Thông tin liên hệ
Để có thể biết được bạn có trúng tuyển hay không. Bạn có thể lên trang website của trường để xem công bố điểm. Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua phương thức liên hệ dưới đây.
Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP HCM
Cơ sở 2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) – (28) – 38352020
Website: hcmue.edu.vn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trường đại học sư phạm Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của HCMtoplist để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm: Đại học Y Dược Sài Gòn – Ngôi trường danh giá hàng đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận