Giới thiệu về tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn

Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn chắc hẳn đã trở thành cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về công ty này. Vì vậy, bài viết hôm nay của HCMtoplist sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về công ty này nhé.

Tổng quan về công ty

Để có thể hiểu biết thêm về tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn. Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một vài nét về công ty này nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty được thành lập từ năm 1996 theo QĐ số 6178/QĐ-UBKT của UBND Tp.HCM. Với tên gọi là tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn. Sau đó, đến năm 2010 công ty đã chuyển đổi mô hình sang công ty TNHH MTV. Và hoạt động chính theo mô hình Công ty mẹ – công ty con.

tong-cong-ty-nong-nghiep-sai-gon-hcmtoplist

Đến nay, công ty đã có đến 6 đơn vị hạch toán phụ thuộc. Cùng với đó là 9 công ty con và 14 công ty liên kết và 1 công ty liên doanh nước ngoài. Trong đó, có tổng số lao động lên đến 5.778 người có hợp đồng lao động thường xuyên. Và 3.000 công nhân thuê công nhật biến động.

tong-cong-ty-nong-nghiep-sai-gon-hcmtoplist-1

Công ty luôn hoạt động và tuân theo các quy định pháp luật và các quy định của thành phố. Để có thể mang đến cho người dân những sản phẩm sạch. Sản phẩm có chất lượng tốt, hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của nước nhà.

Các thành tích nổi bật

Trong suốt quá trình hoạt động, công ty đã liên tục nhận được rất nhiều thành tích cao. Cụ thể về các thành tích đó như sau:

  • Vào năm 2008, công ty đạt được huân chương lao động hạng III. Do chính chủ tịch nước trao tặng. Và cũng trong năm này, công ty đạt được bằng khen của bộ nông nghiệp về công tác xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp.
  • Không những vậy, công ty còn đạt được danh hiệu là một trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Do Ban tổ chức chương trình VNR 500 do Báo Việt Nam Net cùng Công ty Việt Nam Report tổ chức bình chọn.
  • Được báo Việt Nam Net cùng công ty Việt Nam Report tổ chức bình chọn. Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam(2008,2009,2010).

cac-thanh-tich-noi-bat-tong-cong-ty-nong-nghiep-sai-gon-hcmtoplist

  • Hàng năm, tổng công ty cùng với các đơn vị thành viên đều đạt được các giải thưởng lớn. Bao gồm: giải “Hàng Việt Nam Chất lượng cao”, giải “Bông lúa vàng chất lượng cao” và giải “Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam”. Tại các hội chợ nông nghiệp quốc tế do các Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương tổ chức.
  • Nhận được giấy chứng nhận “Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư- Thăng Long _ Hà Nội 1000 năm xây dựng và phát triển bền vững”
  • Năm 2010: Công ty đạt giải thưởng Cúp vàng lãnh đạo xuất sắc. Cùng năm đó, công ty còn đạt được cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn đạt giải thưởng “Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn” lần thứ nhất – 2010. Do chính Hội Nông dân Việt Nam trao tặng.
  • Năm 2011: Đạt danh hiệu Đơn vị đầu tiên dẫn đầu phong trào thi đua
  • Năm 2012: Được khen tặng là doanh nghiệp Tích cực đóng góp ủng hộ chăm lo dân nghèo quận 8
  • Và năm 2013: Công ty còn đạt được huân chương lao động hạng II

Lĩnh vực hoạt động của tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn

Các hoạt động kinh doanh của công ty khá phong phú và đa dạng. Cụ thể bao gồm:

Sản xuất, kinh doanh các loại cây con giống chất lượng cao. Bên cạnh đó còn chế biến thực phẩm trong các lĩnh vực nông lâm thủy hải sản. Ngoài ra, công ty còn thực hiện các dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp hiện đại. Và kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp và đầu tư tài chính.

linh-vuc-hoat-dong-cua-tong-cong-ty-nong-nghiep-sai-gon-hcmtoplist

Xây dựng các công trình kiến trúc hạ tầng, dân dụng, đường nông thôn, nhà ở. Sản xuất và kinh doanh các loại vật liệu xây dựng. Hay kinh doanh bất động sản.

Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng cụm – khu công nghiệp. Và dịch vụ phục vụ hoạt động cụm – khu công nghiệp.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 189 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: (84.8)38 995996 – 38 035401
Website: sagri.com.vn

Qua bài viết trên của HCMtoplist hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Và giúp bạn hiểu biết thêm về tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Top 10+ cửa hàng vật tư nông nghiệp TPHCM giá rẻ, chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận