Lưu ngay top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM

Sau khi thi xong, đa phần các bạn sĩ tử đều lo lắng không biết số điểm của mình có đậu vào các trường mà mình đã chọn không? Hiểu được lo lắng này của các bạn, HCMtoplist sẽ điểm qua những trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM để các bạn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đại học Bách Khoa – ĐHQGTPHCM

Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường công lập hàng đầu của cả nước về lĩnh vực kỹ thuật. Và tất nhiên điểm đầu vào của trường cũng khá là cao dao động từ 21- 28 điểm. Điểm chuẩn một số ngành tại Đại học Bách khoa như sau:

 • Khoa học máy tính: 28 điểm
 • Kỹ thuật máy tính: 27,25 điểm
 • Kỹ thuật điện: 26,75
 • Kỹ thuật cơ khí- viễn thông: 26,75
 • Kỹ thuật cơ khí: 26

dai-hoc-bach-khoa-dhqgtphcm-hcmtoplist

Advertisement

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của miền nam và của cả nước. Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 268 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại liên hệ: 0283.865.4087
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Website chính thức: hcmut.edu.vn

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học trọng điểm trong cả nước. Ngôi trường có sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực, chuyên gia trong lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn,…

dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-tphcm-hcmtoplist

Trường thuộc top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM. Điểm chuẩn của trường dao động từ 15- 27,20 điểm đối với bài thi THPT Quốc gia và 600-903 điểm đối với bài thi đánh giá năng lực. Một số ngành có điểm cao tại trường là:

Advertisement
 • Công nghệ sinh học: 25
 • Hóa học: 25
 • Kỹ thuật phần mềm: 27,20
 • Công nghệ thông tin: 27,20

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 227 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: (84) 286 2884 499 – (84) 287 3089 899
Email: webmaster@hcmut.edu.vn
Website: .hcmus.edu.vn

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp theo trong danh sách là Trường Đại học Y dược TPHCM. Đây là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Trường là nơi đào tạo các y, bác sĩ y khoa, dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, và các cử nhân thuộc các chuyên ngành khác liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

dai-hoc-y-duoc-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Điểm trúng tuyển vào trường là từ 19- 28,45 điểm, cao nhất là Ngành Y khoa với 28,45 điểm. Trường có đội ngũ giảng viên năng lực, có kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Cơ sở vật chất của trường hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Advertisement

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: (028).3855.8411
Email: info@yds.edu.vn
Website: ump.edu.vn

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong những trường thuộc top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM. Trường chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ và kiến trúc. Để được vào học ở trường, thí sinh phải có mức điểm từ 20- 29 điểm. Điểm chuẩn một số ngành tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật như sau:

 • Sư phạm Tiếng Anh: 29
 • Kinh doanh quốc tế: 28,75
 • Thương mại điện tử: 27,75
 • Công nghệ kỹ thuật máy tính: 28,75
 • Kỹ thuật dữ liệu: 27

dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm-hcmtoplist

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao với nhiều tiến sĩ và thạc sĩ. Trường có diện tích rộng với nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại. Xung quanh trường có nhiều tuyến xe bus nên thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP HCM
Email tuyển sinh: tuyensinh@hcmute.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 3722 5724 – (028) 3896 1333
Website: hcmute.edu.vn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đứng đầu cả nước trong đào tạo và nghiên cứu các bộ môn khoa học xã hội và nhân văn. Điểm chuẩn của trường có sự chênh lệch lớn từ 18- 30 điểm. Ngành Hàn Quốc học là ngành thường xuyên có điểm đầu vào cao nhất.

dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-dhqgtphcm-hcmtoplist

Trường cũng là nơi thu hút nhiều sinh viên và học viên quốc tế đến theo học. Trường luôn cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao và năng động, sáng tạo.

Advertisement

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Website: hcmussh.edu.vn
Email tuyển sinh: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028.38293.828

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đứng đầu cả nước về đào tạo các ngành kinh tế, kinh doanh. Để trở thành sinh viên của trường, thí sinh phải đạt số điểm cao từ 22- 27,6 điểm. Những ngành có điểm đầu vào cao là: Logistic và chuỗi quản lý cung ứng, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, quản trị kinh doanh.

dai-hoc-kinh-te-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Trường có khuôn viên rộng với nhiều phòng học lớn nhỏ, phòng thực hành, trung tâm học liệu và đặc biệt là thư viện điện tử hiện đại.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Website: ueh.edu.vn – tuyensinh.ueh.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@ueh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 230 082 – 0902 230 082 – 0941 230 082

Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo về khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trường đại học đào tạo trình độ cao, đáp ứng yêu cầu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin trong tương lai.

dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tphcm-hcmtoplist

Advertisement

Mức điểm đầu vào của trường dao động từ 23- 27 điểm. Đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Tùy vào chương trình đào tạo mà mức học phí của trường sẽ có sự khác nhau.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
Website: uit.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@uit.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028 372 52002

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong hai trường sư phạm lớn nhất cả nước. Đây là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như điểm đầu vào khá cao. Điểm chuẩn của trường thường rơi vào khoảng từ 23 đến 29 điểm.

dai-hoc-su-pham-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Mục tiêu của trường là phấn đấu xây dựng trường trở thành trường đại học có uy tín trên toàn quốc và là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Sinh viên theo học ngành sư phạm tại trường sẽ được miễn phí 100% học phí theo quy định của nhà nước.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM
Web: .hcmup.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@hcmue.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: 028 3835 2020

Đại học Quốc tế

Đại học Quốc tế là trường đại học đầu tiên và duy nhất trên cả nước sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM và là một trong những trường đào tạo tốt nhất Việt Nam. Mức điểm chuẩn của trường dao động từ 18- 27 điểm.

Advertisement

dai-hoc-quoc-te-hcmtoplist

Trường đào tạo đa ngành với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy. Trường có 2 cơ sở giáo dục với hệ thống phòng học, phòng thực hành đạt chuẩn. Trường còn có thêm khu ký túc xá phục vụ cho sinh viên lưu trú.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
Khu phố 6- P. Linh Trung- Thủ Đức- TPHCM
234 Pasteur- Q. 3- TPHCM
Website: hcmiu.edu.vn
Email: qhdn@hcmiu.edu.vn
Số điện thoại: 028 37244270

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng là trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Tài chính- Ngân hàng tại khu vực miền Nam. Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế hàng đầu Việt Nam. Điểm chuẩn của trường thường dao động từ 22-26 điểm.

dai-hoc-ngan-hang-thanh-pho-ho-chi-minh-hcmtoplist

Advertisement

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Khu ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Số 36 đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, TPHCM
Cơ sở Hàm Nghi: Số 39 đường Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM
Cơ sở Hoàng Diệu: Số 56 Hoàng Diệu II, Thủ Đức, TPHCM
Website: buh.edu.vn
Email tuyển sinh: dhnhtphcm@buh.edu.vn
Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 291901

Trên đây là top trường đại học lấy điểm cao nhất TPHCMHCMtoplist muốn gửi đến bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 10+ trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM học ra dễ xin việc

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận