Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn và thông tin bổ ích

Sau khi tốt nghiệp xong hệ đại học, có nhiều bạn có nhu cầu muốn học lên cấp học cao hơn. Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn là nơi cung cấp cho bạn những thông tin về tuyển sinh và nhập học. Cho các bạn muốn học lên cao học. Hãy cùng HCMtoplist tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn

Ngày nay, việc học thạc sĩ và tiến sĩ đang ngày càng phổ biến. Nếu bạn là sinh viên ra trường chưa kiếm được việc hoặc muốn nâng cao kiến thức của bản thân. Đây là một trong những con đường mà nhiều người lựa chọn sau khi kết thúc chương trình đại học. Việc lựa chọn học lên cao học sẽ giúp bạn có cơ hội được kiếm được công tốt hơn và dễ dàng hơn.

gioi-thieu-ve-phong-dao-tao-sau-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist

Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn thuộc phòng ban đào tạo sau đại học, thuộc Đại học Sài Gòn. Đây là một trong những phòng ban lớn và hoạt động tích cực nhất. Được nhận xét là nơi đào tạo cao học chuẩn và tốt nhất. Do đó hàng năm có một lượng lớn học viên đăng ký ghi danh để theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

Chức năng nhiệm vụ

Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn có chức năng là tham mưu cho Ban giám hiệu về các công tác liên quan đến đào tạo sau đại học. Đó là các chiến lược, tổ chức quản lý và thực hiện các công việc chính. Hỗ trợ tối đa quá trình công tác và học tập cho các nghiên cứu sinh.

chuc-nang-nhiem-vu-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist

Ngoài ra, phối hợp với phòng Khảo thí theo dõi, đánh giá quá trình giảng dạy cũng như quá trình nghiên cứu của học viên. Giám sát tiến độ và chất lượng của đề tài, công trình nghiên cứu. Giúp đỡ nếu có vấn đề vướng mắc và kịp thời để các bạn bảo vệ đúng thời hạn.

Các công việc chính

Hiện tại, cán bộ công nhân viên tại Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn đã và đang đảm nhận một vài công việc chính như sau:

Dựa vào nhu cầu thị trường cần cung cấp các cán bộ có trình độ chuyên môn sau đại học. Cũng như nhu cầu học tập của mọi người ở một số chuyên môn nhất định. Các cán bộ tại phòng tổ chức xây dựng đề án để tổ chức đào tạo sau đại học.

Việc triển khai xây dựng và phát triển chương trình sau đại học được thực hiện. Phối hợp với Phòng Khảo thí đảm bảo chất lượng kế hoạch chỉ tiêu các loại hình đào tạo sau đại học trình do Bộ duyệt.

cac-cong-viec-chinh-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist

Các hoạt động như ghi danh tuyển sinh, học phí và cung cấp cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Theo đó công tác quản lý nghiên cứu sinh được triển khai xuyên suốt. Nắm bắt tình hình và hỗ trợ kịp thời cho người học khi gặp những vấn đề khó khăn.

Quản lý công tác liên kết sau đại học, giúp cho học viên thuận lợi hơn trong quá trình hoàn thành các thủ tục để nhập học hoặc bảo vệ luận án.

Các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ

Hiện tại, nếu bạn muốn theo học trình độ thạc sĩ. Bạn hãy liên hệ ngay Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn để biết thêm các thông tin về điều kiện theo học, thời gian đăng ký chiêu sinh. Các thầy cô giáo tại đây sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết. Bạn tham khảo danh mục ngành đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường Đại học Sài Gòn là:

 • Quản lý giáo dục
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Toán giải tích
 • Ngôn ngữ học
 • Văn học Việt Nam
 • Hóa hữu cơ
 • Lịch sử Việt Nam
 • Quản trị kinh doanh
 • Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán
 • Khoa học máy tính
 • Hóa lý thuyết và hóa lý
 • Luật dân sự và tố tụng dân sự
 • Các chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ

cac-chuyen-nganh-dao-tao-trinh-do-thac-si-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist

Nối tiếp trình độ thạc sĩ, nếu bạn muốn đăng ký để theo học để lấy bằng tiến sĩ. Bạn cũng nên chủ động liên hệ đến Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn để biết thông báo mới nhất. Thời gian tuyển sinh của hệ sau đại học thường diễn ra hai đợt trong năm, vào tháng 5 và tháng 11. Các thủ tục cũng như các yêu cầu kèm theo sẽ được cung cấp một cách trọn vẹn nhất. Một số ngành đào tạo trình độ tiến sĩ là:

 • Quản lý giáo dục
 • Toán giải tích
 • Hóa hữu cơ
 • Lịch sử Việt Nam
 • Quản trị kinh doanh

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838303108
Website: dtsdh.sgu.edu.vn

Trên đây là thông tin hữu ích mà HCMtoplist cung cấp cho bạn về Phòng Đào tạo sau Đại học Sài Gòn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn trọn vẹn hơn và thuận tiện cho việc theo học sắp tới!

Xem thêm: Top 12+ trường đại học ở Thủ Đức có tiếng hàng đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận