TOP 26+ chùa nổi tiếng ở Sài Gòn thanh tịnh và thiêng nhất

Chùa là nơi bạn không thể bỏ qua nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác. Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn rất nhiều, bạn có thể thể dễ dàng tìm đến nơi thanh tịnh để nghỉ ngơi và cầu phúc cho gia đình. Cùng HCMtoplist điểm danh những ngôi chùa tại Sài Gòn ngay nhé!

Chùa Hoằng Pháp – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn lớn nhất

Chùa không chỉ là nơi để Phật tử sinh hoạt, tu hành mà chúa còn là điểm đến thăm quan của khách du lịch. Không chỉ mang giá trị kiến trúc độc đáo, cổ xưa. Chùa còn là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử của con người trải qua các thời kỳ kháng chiến.

chua-hoang-phap-hcmtoplist

Chùa Hoằng Pháp giữ được nguyên nét kiến trúc truyền thống. Đặc biệt tháp Nhị Nghiêm nơi cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử yên nghỉ tại chùa. Ngôi chùa rất thiêng và đón nhiều lượt khách ghé thăm nhiều. Đặc biệt là mùa du lịch hoặc những ngày lễ, tết.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02837130002
Website: chuahoangphap.com.vn

Chùa Phổ Quang – Chùa ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi chùa lớn có nhiều tượng Phật với hình thái và chất liệu khác nhau. Chùa Phổ Quang là nơi tu hành của nhiều Phật tử cũng như đón nhiều lượt khách đến thăm mỗi dịp rằm, đầu tháng.

vchua-pho-quang-hcmtoplist

Chùa có bề dày lịch sử lâu năm, nhất là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt trong hòn non bộ có điêu khắc rồng xung quanh. Sau nhiều lần trùng tu, chùa mang hướng hiện đại, tuy nhiên những nét kiến trúc cổ của chùa vận được giữ lại. Đó là những trụ cột to và hoa văn điêu khắc của thời Lý.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 21 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0919666149
Thời gian mở cửa: 06h00–21h00 hàng ngày
Website: chua-pho-quang-buddhist-temple.business.site

Việt Nam Quốc tự – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn nhất

Việt Nam Quốc tự là ngôi chùa được Cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa sáng lập. Ngôi chùa có tòa tháp cao nhất với 13 tầng tương ứng với 63m so với mặt đất. Đây không chỉ là nơi du dịch mà còn là trụ sở mới của Thành hội Phật giáo Việt Nam. Trải qua nhiều năm tháng, cấu trúc của chùa được trùng tu thay đổi nhiều so với trước kia. Tuy nhiên phong cách kiến trúc độc đáo cùng không khí thanh tịnh giúp bạn thư thái khi đến đây.

viet-nam-quoc-tu-hcmtoplist

Ngày tết và các ngày lễ trong năm, chùa như chốn bồng lai tiên cảnh thu hút rất nhiều Phật tử đến cầu phúc và bình an. Bên trong chùa không gian rộng rãi, thoáng mát. Tượng Phật được trang trí cầu kỳ và đồ sộ với nhiều chi tiết chạm khắc tinh tế.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 244 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 07h30–19h00 hàng ngày

Chùa Bửu Long – Một trong những ngôi chùa yên tĩnh ở Sài Gòn

Chùa lọt vào danh sách những ngôi chùa có lối kiến trúc đẹp của Sài Gòn. Mang đậm vẻ tráng lệ và đồ sộ của Thái Lan với không gian thiên nhiên bao quanh thoáng mát và xanh mướt. Cả tòa tháp rộng lớn chính điện chùa được phủ màu trắng tinh khiết, mới lạ và thu hút.

chua-buu-long-hcmtoplist

Chính vì lối thiết kế kiến trúc độc đáo, vì thế ngồi chùa đón một lượng lớn Phật tử tu hành. Ngoài ra dân tứ phương cũng đến để thăm quan và check in tại ngôi chùa có một không hai ở quận 9 này.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 08h00–18h00 hàng ngày

Chùa Pháp Hoa – Ngôi chùa lớn tuổi tại Sài Gòn

Ngôi chùa cổ nhất định bạn không nên bỏ qua chính là Chùa Pháp Hoa với tuổi lên tới 100 năm. Ngôi chùa thanh tịnh được yêu thích nhất tại Sài Gòn và hằng năm đón lượt khách tứ phương ghé đến cầu phúc.

chua-phap-hoa-hcmtoplist

Chùa nằm ngay trung tâm thành phố, vì thế bạn dễ dàng di chuyển đến. Chùa có con sông bắt ngang qua tạo nên một không gian yên bình và nên thơ. Buổi đêm ngôi trường lại càng lung linh khi ánh đèn phả thẳng xuống mặt nước tạo nên một bức tranh đẹp. Khó quên trong lòng mỗi người khi viếng thăm.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 870 đường Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0919996666
Thời gian mở cửa: 06h00–21h00 hàng ngày

Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn có tháp Xá Lợi

Chùa Vĩnh Nghiêm có công trình tháp đá lớn nhất Việt Nam có chiều cao 14m. Chùa cũng nổi tiếng là một trong những chùa ở Sài Gòn có tháp Xá Lợi cộng đồng, lưu giữ tro cốt người đã khuất.

chua-vinh-nghiem-hcmtoplist

Khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm rộng rãi, qua nhiều lần trùng tu, chùa mang nét hiện đại tuy nhiên vẫn giữ lại những nét chạm khắc tinh tế cùng mái ngói cong vút, Nhất định phải đến check in ngôi chùa này nếu có dịp ghé đến Sài Gòn nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838483153
Thời gian mở cửa: Cả ngày

Chùa Bà Thiên Hậu – Chùa kiến trúc Trung Hoa

Ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn có kiến trúc do người Hoa xây dựng là Chùa Bà Thiên Hậu. Điểm đặc sắc là vật liệu của chùa được chở từ bên Trung Quốc về Việt Nam để xây dựng. Chùa có nhiều câu chuyện tâm linh nổi tiếng được truyền từ đời này sang đời khác.

chua-ba-thien-hau-hcmtoplist

Ngôi chùa linh thiêng này góp phần phong phú thêm đời sống tinh thần không chỉ người dân tại Sài Gòn mà còn nhiều khu vực lân cận. Nhiều Phật tử lựa chọn chùa làm điểm tu hành. Nhiều gia đình cũng lựa chọn chùa làm nơi thờ cúng và cầu bình an trong nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06h00–16h30 hàng ngày

Chùa Xá Lợi – Chùa thờ Xá lợi Phật tổ

Kiến trúc của chùa nổi tiếng ở Sài Gòn này là nét hiện đại. Chùa được xây dựng và hoạt động trên dưới 50 năm. Là nơi có cảnh đẹp hút hồn và linh thiêng mà bạn không thể nào bỏ lỡ.

chua-xa-loi-hcmtoplist

Phần trên là bái đường và phía dưới là giảng đường. Chùa thờ xá lợi Phật tổ, bao gồm chính điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Ở chùa cũng có tháp chuông cao nhất Việt Nam và một đại hồng chuông nặng 2 tấn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06h00–21h00 hàng ngày

Chùa Giác Lâm – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn 300 tuổi

Chùa còn có tên khác là chùa Sơn Can, chùa mang đậm thiết kế Nam bộ Việt Nam. Chùa là minh chứng cho hành trình chống giặc ngoại xâm của bà con Nam bộ ta. Chùa có bài trí 113 pho tượng cổ cùng nhiều tư liệu quý báu.

chua-giac-lam-hcmtoplist

Nhiều người tôn sùng đạo Phật đều đến chùa để bày tỏ lòng thành của mình và cầu phước lành. Ngoài ra chùa được Bộ Văn hoá – Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử Văn hoá Quốc gia.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838653933
Thời gian mở cửa: 05h00 –20h00 hàng ngày

Chùa Ấn Độ – Chùa Bà Ấn Mariamman

Ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn thờ vị thần mưa Mariamman trong đạo Hindu. Mỗi ngày chào đón hàng trăm lượt khách đến thăm quan và cầu nguyện tại chùa. Vào những ngày lễ hội, số lượng người đến viếng thăm tăng lên gấp mấy lần.

chua-ba-an-mariamman-hcmtoplist

Chùa có thiết kế cực kỳ ấn tượng với màu sơn đỏ nổi bật, ấn tượng với những ai đi ngang qua khu phố nơi chùa tọa lạc. bên cạnh thờ Thần, chùa còn thờ Phật theo tín ngưỡng địa phương.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 45 Trương Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tu Viện Khánh An – Chùa Nhật Bản

Ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn nằm ở Quận 12, gắn liền với thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp của ông cha ta. Chùa được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Thành phố. Nơi tổ chức các khóa tu, khóa thiền được nhiều bạn trẻ theo tu vào những ngày hè sau khi kết thúc năm học.

tu-vien-khanh-an-chua-nhat-ban-hcmtoplist

Nhiều người lầm tưởng chùa được xây dựng theo phong cách Nhật Bản., Tuy nhiên các thầy tu trong Tu Viện Khánh An cho biết, chùa có kiến trúc Phật Giáo Bắc Tông thuộc phong cách chùa của người Việt.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 1055/3D Võ Thị Thừa, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 05h00–20h30 hàng ngày

Hội Quán Nghĩa An – Miếu Ông

Miếu Ông còn gọi là miếu Quan Đế, là kiến trúc do người Tiều xây dựng. mang đậm bản sắc người Trung Hoa. Miếu Ông có sân khá rộng, có hồ phóng sinh. Sân gồm tiền điện, sân thiên tỉnh, nhà hương, chính điện và văn phòng Hội quán dọc hai bên điện thờ.

hoi-quan-nghia-an-mieu-ong-hcmtoplist

Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn vì có nhiều bức tượng phù điêu bằng gốm sứ, trang trí trên ngói, nhiều bức tranh mang ý nghĩ lịch sử. Đây là nơi hội tụ tinh hoa thư pháp, chạm khắc gỗ đá, mảnh ghép gỗ, sứ của Nam Bộ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838558675
Thời gian mở cửa: 07h00–18h00 hàng ngày

Chùa Chantarangsay – Chùa Khơ Me

Chùa được xây vào năm 1946, là chùa mang đậm kiến trúc Khơ me đầu tiên của Sài Gòn. Chùa Chantarangsay nằm ở bờ kênh Nhiêu Lộc. Chùa chỉ thờ Phật Thích Ca, không thờ Bồ Tát và các thần linh.

chua-chantarangsay-hcmtoplist

Bao quang bốn bức tường là các tranh vẽ kể lại quá trình tu hành của Phật Thích Ca. Chính điện gồm 2 tầng, có mặt hướng về phía Đông. Chùa là nơi diễn ra các ngày lễ lớn của người Khơ Me như Tết Chol Chnam Thmay, Phật đản, lễ Ok Om Bok,…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Hoàng Sa, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 04h00–22h00 hàng ngày

Chùa Kỳ Quang 2 – Chùa Không Nóc

Chùa đã tồn tại xấp xỉ 100 năm, kiến trúc của chùa Kỳ Quang 2 độc đáo. Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn bày biện nhiều pho tượng Phật lớn, có nhiều nét chạm khắc lâu năm. Ở chùa còn có những câu chuyện kỳ bí được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Chắc chắn đây sẽ là điểm hẹn thăm quan thú vị dành cho bạn.

chua-ky-quang-2-hcmtoplist

Chùa có kiến trúc 5 không: không cột, không tường, không nóc, không đà, không cửa. Chùa gồm 18 ngọn núi và 11 hang động, 4 góc của chùa có 4 thác nước chảy xuống tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và đẹp đẽ cho ngôi chùa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0903005442
Thời gian mở cửa: 07h00 – 22h00 hàng ngày

Chùa Sùng Chính – Chùa Bốn Mặt

Chùa Sùng Chính là ngôi chùa thiêng liêng nhất quận 8 với nét văn hóa cổ xưa. Chùa người Hoa thờ Phật tứ diện được thỉnh từ Thái Lan về. Chính vì sự liêng thiêng mà hằng năm chùa đón rất nhiều du khách đến đây cầu nguyện.

chua-sung-chinh-hcmtoplist

Chùa theo kiến trúc của người Hoa nên phần mái vuốt công hình đao. Phần ngói của chùa nổi tiếng ở Sài Gòn này được lợp màu ngọc bích và tổng thể ngôi chùa được sơn màu đỏ nổi bật. Ngoài ra nét văn hóa Trung Hoa còn thể hiện rõ nhất là chạm khắc chữ Hán bao hàm hoàng phi vô cùng tinh xảo.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 17 Trương Đình Hội, Phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Thảo Đường Thiền Tự

Thêm một ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn mang kiến trúc của người Trung Hoa tại khu vực Sài Gòn là chùa Thảo Đường Thiền Tự. Chùa có vị trí gần trung tâm nên du khách lẫn dân địa phương dễ dàng di chuyển tới để cúng bái và tham quan.

thao-duong-thien-tu-hcmtoplist

Chùa có 3 tòa tháp chính là Đại hùng bảo điện, Quan m điện, Hậu Tổ. Hai dãy Tăng xá cao 6 tầng và Bảo tháp 7 tầng mang tên Cực Lạc Cáp. Tone màu chủ đạo của chùa là vàng đỏ trắng rực rỡ, nổi bật và uy nghiêm. Khu chính điện thờ Phật Thích Ca, phía tây thờ Quan m Bồ Tát, phía đông thờ Địa Tạng Bồ Tát.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 184 Đường Trần Văn Kiểu, Khu IV, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838753555
Thời gian mở cửa: 07h30 – 16h30 hàng ngày

Bát Bửu Phật Đài – Chùa Phật Cô Đơn

Chùa Bát Bửu Phật Đài là nơi đào tạo Tăng Ni tại thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng từ những năm 1955 – 1961. Trải qua năm tháng chiến tranh gay go ác liệt, tượng Phật lộ thiên vẫn sừng sững đứng đó. Chính vì thế, chùa mới có cái tên là Chùa Phật Cô Đơn.

bat-buu-phat-dai-chua-phat-co-don-hcmtoplist

Chùa được xây dựng trên nền đất rộng 30ha rộng rãi, khang trang. Mặc dù được trùng tu rất nhiều lần, chùa vẫn giữ được nét cổ xưa vốn có. Cổng tam quan được xây dựng to, có nhiều đường chạm trổ tinh xảo. Chùa bày nhiều tượng Phật có kích thước lớn, chính điện thờ Phật Di Đà.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 22 Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 05h00 – 21h00 hàng ngày

Chùa Phước Hải – Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Phước Hải là ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn tại quận 1, có tên chữ là Phước Hải Tự. Chùa rất thiêng liêng, là nơi cầu nguyện tình duyên, cầu con nổi tiếng tại Sài Gòn mà không là không biết. Hơn nữa, chùa vinh dự từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm cách đây không lâu.

chua-phuoc-hai-chua-ngoc-hoang-hcmtoplist

Chùa mang lối kiến trúc của người hoa với tone màu sơn đỏ nổi bật, được xây dựng từ đầu thế kỷ XX. Sau nhiều lần trùng tu, chùa đã mang hơi hướng hiện đại, tuy nhiên người ta vẫn giữ lại nét cổ kính và huyền bí của chùa. Chùa thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh con để cái. Ngoài ra thờ tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt. Chính vì vậy, nhiều người đến đây làm lễ cầu con và câu duyên rất nhiều.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02838203102
Thời gian mở cửa: 07h00 – 17h30 hàng ngày

Miếu Phù Châu – Miếu Nổi

Miếu Phù Châu là miếu kỳ lạ 300 tuổi, có kiến trúc độc đáo, toàn bộ Miếu được xây dựng trên cồn đất nhỏ giữa dòng sông. nếu bạn muốn tới đây, bạn phải đi đò. Có lẽ chùa nổi tiếng ở Sài Gòn vì lý do đó.

mieu-phu-chau-mieu-noi-hcmtoplist

Được xây dựng từ thời vua Gia Long, pha trộn giữa nét văn hóa thuần Việt và nét văn hóa Trung hoa cổ đại. Chùa được chia thành 2 khu vực chính điện và nơi thờ năm Mẹ, ngoài sân thờ các vị Bồ Tát. Hàng trăm con rồng lớn nhỏ bằng sứ được đặt khắp nơi. Tượng rồng được trang trí bằng mảnh sứ tỉ mỉ, sống động, góp phần tạo nên nét liêng thiêng cho chùa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 173/36/7B11 Đ. Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Nam Thiên Nhất Trụ – Chùa Một Cột

Chùa được xây dựng vào năm 1958, được mô phỏng theo kiến trúc của chùa Diên Hựu thế kỉ XI. Được xây dựng theo kiến trúc chùa chiền miền Bắc, mái ngói uốn cong như Chùa Một Cột ở Hà Nội, nhưng thấp và nhỏ hơn.

nam-thien-nhat-tru-chua-mot-cot-hcmtoplist

Tổng thể ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn bao gồm Chùa Một Cột dựng giữa hồ, Chính điện, thờ Phật Thích Ca, Bồ Tát Di Lặc, Quan m Bồ Tát,… Khi đến với chùa, khoogn gian thanh tịnh cùng với tiếng chuông ngân vang, giúp bạn xả được những gánh nặng cuộc sống và thanh thản hơn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tổ Đình Phụng Sơn – Chùa Gò chùa nổi tiếng ở Sài Gòn

Chùa được thành lập từ đầu thế kỷ 19 dưới thời vua Gia Long. chùa là minh chứng hào hùng của lịch sử dân tộc ta. Chùa có kiến trúc độc đáo có hình chữ Tam trong Hán tự. Phần mái ngói là đặc điểm thể hiện rõ sự giao thoa giữa nét văn hóa kiến trúc thuần Việt và Trung Hoa.

to-dinh-phung-son-hcmtoplist

Chính điện thờ Phật cổ xưa bằng gỗ dát vàng được chạm khắc tinh xảo. Chùa có tầm 40 tượng Phật, trong đó có bộ Di Đà Tam Tôn và bộ Ngũ Hiền thượng có giá trị lịch sử lớn. Đây đích thị là ngôi chùa đang chờ bạn ghé thăm và khám phá nhất khi ghé thăm Sài Gòn

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 09h00 – 17h00 hàng ngày

Chùa Huệ Nghiêm – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn uy nghiêm nhất

Trước chùa Huệ Nghiêm có pho tượng Bồ tát Quán Thế m cao 12m bằng đá nguyên khối, nặng 60 tấn. Khuôn viên có nhiều bia đá chạm khắc lời dạy của Phật, ngoài ra có nhiều cây xanh và tiểu cảnh giúp cho du khách cảm thấy thoáng mát và gần gũi khi ghé thăm ngôi chùa.

chua-hue-nghiem-hcmtoplist

Kiến trúc của chùa là sự pha trộn giữa sự tinh tế của chùa Nhật bản và sự gần gũi phóng thoáng của chùa thuận Việt. Chính điện thờ Đức Phật Tỳ Lô Giá Na, Bồ tát Quán Thế m, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Di Lặc.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đỗ Năng Tế , An Lạc A , Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Pháp Viện Minh Đăng – Chùa thiêng với 4 kỷ lục

Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn xây dựng vào năm 1968, vang danh thế giới, là nơi giao lưu Phật giáo quốc tế. Bầu không khí trong lành với nhiều cây cổ thụ phả bóng mát xuống sân. Hiện tại, chùa đang nắm giữ 4 kỷ lục của Việt Nam như:

  • Tịnh xá có 4 bảo tháp lớn nhất Việt Nam
  • Bảo tháp bằng gỗ thờ Phật trong chánh điện lớn nhất
  • Nơi tổ chức Đại lễ kỷ niệm 60 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lớn nhất
  • Nơi diễn ra lễ khất thực cổ Phật lớn nhất

phap-vien-minh-dang-hcmtoplist

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Hà Nội, An Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 08h00 – 20h00 hàng ngày

Tu Viện Quảng Đức – Chùa nổi tiếng ở Sài Gòn Thủ Đức

Được xây dựng vào năm 1966 do Hòa thượng Thích Quảng Liên chỉ đạo xây dựng. Trước Tu Viện được bày trí nhiều tượng Phật lộ thiên như vườn Lâm Tì Ni, tượng đức Phật chuyển pháp luân, tượng đức Phật nhập niết bàn, tượng Bồ tát Quán Thế Âm…

tu-vien-quang-duc-hcmtoplist

Chính điện được bố trí thờ uy nghiêm, chính điện thờ tượng Phật Thích Ca và đức Phật A Di Đà. Án thờ hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế m và Bồ tát Địa Tạng. Hàng ngày, ngôi chùa thanh tịnh và yên bình. Vào những ngày rằm hoặc đầu tháng, chùa nhộn nhịp bởi những người đi lễ rất đông.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 33 Đặng Văn Bi, Trường Thọ, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06h00 – 19h00 hàng ngày

Lăng Ông Bà Chiểu – Ngôi đền cổ nhất Sài Gòn

Lăng Ông Bà Chiểu hơn 200 năm tuổi, được xem là ngôi đền cổ nhất tại Sài Gòn. là khu đền và ngôi mộ của Tả quân Lê Văn Duyệt và vợ là bà Đỗ Thị Phận, là tướng có công lớn trong hai triều vua Gia Long và vua Minh Mạng.

lang-ong-ba-chieu-hcmtoplist

Chùa có cổng Tam Quan đặt ở hướng nam, trên cổng chùa có khắc chữ Hán. Tùy cổng Tam Quan đi ra khu vườn nơi có lăng vợ chồng Tả quân, gồm 3 phần nhà bia, mộ Tả quân và vợ, và miếu thờ. Vào những ngày 29 – 30/7, ngày 1 – 2/8 âm lịch hàng năm, có hội giỗ Tả quân vô cùng hoành tráng và long trọng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 1 Vũ Tùng, Phường 3, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 07h00 – 17h00 hàng ngày

Thế là HCMtoplist đã điểm danh xong những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn cho các bạn độc giả tham khảo rồi. Quả thực, Sài Gòn có nền văn hóa tín ngưỡng vô cùng độc đáo và thiêng liêng. Đây sẽ là nơi tham quan và cầu nguyện lý tưởng để bạn và gia đình ghé đến. Cùng theo dõi trang của chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều bài viết hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Top 15 khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn đẹp tựa thiên đường

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận