Ngôi trường 100 năm lịch sử Đại học Sài Gòn có tốt không?

Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời. Trường không ngừng ra sức để nâng tầm chất lượng giáo dục qua từng năm. Vậy Đại học Sài Gòn học có tốt không? Cùng HCMtoplist tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chi tiết Trường Đại học Sài Gòn

Lịch sử hình thành

Ngày 09/02/1972, Trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam được thành lập ở Chiến khu C, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Năm 1975, trường Đại học này được chuyển về Sài Gòn và trở thành trường Cao đẳng Sư pham TPHCM. Tháng 10/1975, trường tổ chức thi tuyển sinh khóa đầu tiên.

gioi-thieu-chi-tiet-truong-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist
Giới thiệu chi tiết Trường Đại học Sài Gòn

Sau quá trình phát triển, đến năm 2003, trường bắt đầu nâng cấp lên thành trường Đại học. Ngày 25 tháng 4 năm 2007, Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sứ mệnh và tầm nhìn

Trường Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập. Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Đơn vị phấn đấu đến năm 2035 phát triển Trường Đại học Sài Gòn trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu, đạt chuẩn quốc tế.

Đội ngũ cán bộ

Trường đại học Sài Gòn tự hào có đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt huyết. Hiện trường có khoảng 568 giảng viên. 90% giảng viên của trường đều có trình sau đại học. Trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên. Các giảng viên luôn tận tâm trong công tác giảng dạy và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Đội ngũ giảng viên này phần nào trả lời được câu hỏi: ” Đại học Sài Gòn học có tốt không?”.

Những chuyên ngành đào tạo của trường

Bên cạnh câu hỏi Trường đại học Sài Gòn học có tốt không, thì nhiều người còn quan tâm tới những chuyên ngành đào tạo của trường. Trường đại học Sài Gòn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đơn vị đào tạo cả trình độ đại học và sau đại học. Hiện tại, Nhà trường đang đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, đại học hệ chính quy, liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học. Mức học phí của trường cũng rất phải chăng.

nhung-chuyen-nganh-dao-tao-cua-truong-hcmtoplist
Những chuyên ngành đào tạo của Đại Học Sài Gòn

Trường bồi dưỡng và cấp chứng chỉ 07 chương trình cho giáo viên. Bồi dưỡng, tổ chức thi đánh giá tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, Linguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Các ngành đào tạo đại học bậc chính quy

Trường đào tạo tất cả các môn Sư phạm, bao gồm: Sư phạm Toán, sư phạm Vật lý, sư phạm Hóa, sư phạm Sinh, sư phạm Văn, sư phạm Lịch sử, sư phạm Địa lý, sư phạm Anh văn, sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, sư phạm Khoa học tự nhiên, sư phạm Lịch sử – Địa lý, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Chính trị.

nhung-chuyen-nganh-dao-tao-cua-truong-hcmtoplist-1
Các ngành đào tạo đại học bậc chính quy

Các ngành ngoài sư phạm: Kế toán, quản trị kinh doanh, khoa học môi trường, quản trị văn phòng, tài chính – ngân hàng, luật, kỹ thuật điện tử – viễn thông, công nghệ thông tin, du lịch, kinh doanh quốc tế, thanh nhạc, tâm lí học,…

Các ngành đào tạo bậc Cao học

Ngoài các ngành đào tạo bậc đại học, trường còn đào tạo cho bậc cao học. Các ngành đào tạo cao học bậc tiến sĩ tại trường là: Quản lý giáo dục, hóa hữu cơ, toán giải tích, lịch sử Việt Nam, quản trị kinh doanh.

Các ngành đào tạo cao học thạc sĩ nổi bật tại trường là: Ngôn ngữ học, toán giải tích, tài chính – ngân hàng, quản lý giáo dục, văn học Việt Nam, lịch sử Việt Nam, hóa hữu cơ, quản trị kinh doanh, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, hóa lý thuyết và hóa lý, khoa học máy tính, luật dân sự và tố tụng dân sự.

Cơ sở vật chất

Đại học Sài Gòn học có tốt không thì cơ sở vật chất của trường cũng đóng phần quan trọng. Đây được xem là trường đại học có kiến trúc lãng mạn và cổ kính bậc nhất Sài thành. Trường được xây dựng dựa trên phong cách thiết kế đậm nét Trung Hoa và Pháp.

Hiện tại, trường có 3 cơ sở mới ở quận 1, 3, 5. Tổng diện tích đất của trường là 59.378m2. Trường có 235 phòng ốc, bao gồm: Hội trường, giảng đường, phòng học, phòng làm việc của giảng viên. Ngoài ra, nhà trường còn cho xây dựng 24 phòng máy tính với 1052 máy còn hoạt động tốt.

Trường đại học Sài Gòn còn đầu tư xây dựng khu ký túc xa để phục vụ cho sinh viên lưu trú. Ở tại ký túc xá sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí sinh hoạt giữa lòng thành phố đắt đỏ. Đặc biệt, ký túc xá của trường cũng được trang bị đầy đủ điện, nước, wifi để sinh viên có thể thoải mái sinh hoạt và học tập. Hiện nay, khu ký túc xá của trường đang tọa lạc tại địa chỉ 18A Nguyễn Kim, phường 12, Quận 5.

Các thành tựu của Trường Đại học Sài Gòn

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Sài Gòn cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định trong chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo. Những thành tích này đã góp phần trả lời câu hỏi: Trường Đại học Sài Gòn học có tốt không? Một số thành tựu nổi bật của trường là:

  • Bằng khen và Cờ tuyên dương của Thành ủy TP.HCM về thành tích Đảng bộ vững mạnh 5 năm liền (1995-1999)
  • Giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. đạt trong sạch vững mạnh trong 2 năm liền 2005-2006
  • Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM trao tặng bằng khen đạt Đảng bộ vững mạnh liên tục 3 năm 2008-2010
  • Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tặng bằng khen đạt Đảng bộ vững mạnh liên tục 2 năm liền 2013-2014
cac-thanh-tuu-cua-truong-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist
Các thành tựu của Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia học tập trên toàn quốc. Đặc biệt, với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, trường yêu cầu thí sinh không bị nói lắp, nói ngọng, dị hình, dị tật,…

Phương thức tuyển sinh

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.
thong-tin-tuyen-sinh-cua-truong-dai-hoc-sai-gon-hcmtoplist
Thông tin tuyển sinh Đại Học Sài Gòn

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Nhà trường có chính sách tuyển thẳng dựa trên chính sách tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trưởng mở rộng tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp các trường chuyên trên cả nước có 3 năm học sinh giỏi hoặc có giải nhất, nhì, ba từ cấp Tỉnh trở lên và có hạnh kiểm tốt.

Thông tin liên hệ
Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5, TPHCM
CS1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TPHCM
CS2: 04 Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM
CS3: 20 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TPHCM
Điện thoại: (84-28) 38.354409 – 38.352309
Email: daihocsaigon@sgu.edu.vn
Website: sgu.edu.vn

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Sài GònHCMtoplist đã tổng hợp được. Với những thông tin trên thì chắc bạn đã có kết luận cho câu hỏi: Đại học Sài Gòn học có tốt không? Trường luôn dẫn đầu bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất cả nước. Các hoạt động ngoại khóa của trường diễn ra sôi động. Đây là ngôi trường uy tín và chất lượng được cả sinh viên và phụ huynh đánh giá cao.

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Sài Gòn – trường chính quy tốt nhất

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận