Những điều cần biết về công ty điện lực Sài Gòn

Tổng công ty điện lực Sài Gòn là cái tên đã quá quen thuộc với người dân Sài Thành. Để có thể giúp các khách hàng có thể hiểu biết thêm về công ty điện lực Sài Gòn. Bài viết hôm nay của HCMtoplist sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin giới thiệu về công ty này.

Tổng quan về công ty điện lực Sài Gòn

Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến công ty. Để có thể hiểu rõ về công ty hơn các bạn nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của công ty điện lực Sài Gòn là sở Quản lý và phân phối Điện Thành phố Hồ chí Minh. Được thành lập từ ngày 7/8/1976. Được biết đến là một đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực miền Nam. Sau này là công ty Điện lực 2.

Quy mô của công ty khá lớn, với 7 phòng, 5 khu khai thác điện. Và 2 Đội với tổng số lượng dưới 1000 cán bộ công nhân viên. Hoạt động chủ yếu theo chế độ hạch toán kinh tế phụ thuộc. Có chức năng quản lý, phân phối, kinh doanh, cải tạo và phát triển mạng lưới điện trên thành phố.

tong-quan-ve-cong-ty-dien-luc-sai-gon-hcmtoplist

Trải qua quá trình không ngừng đổi mới và phát triển. Đến nay, tổng công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã có 16 công ty điện lực trực thuộc. Ngoài ra còn có 4 công ty thành viên, 2 ban quản lý và 2 trung tâm. Với số lượng công nhân viên chức lao động gần 7.400 người.

Đây là một trong 5 tổng công ty phân phối điện thuộc tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công ty có nhiệm vụ chính là phân phối điện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty vẫn đang không ngừng phấn đấu để trở thành địa điểm cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người dân.

Triết lý kinh doanh

Triết lý kinh doanh ở công ty điện lực Sài Gòn khá rõ ràng. Xuất phát từ triết lý mọi sự thành bại của tổ chức đều do con người. Chính vì vậy, công ty luôn đẩy mạnh trong công tác đào tạo nhân sự. Đảm bảo các hoạt động đều hướng đến con người, xem người lao động là tài sản vô giá.

Ở công ty luôn lấy sự công bằng, minh bạch, trung thực làm nền tảng xây dựng. Cũng chính vì vậy, các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Đều rất hài hòa và thoải mái, góp phần không nhỏ trong sự phát triển của công ty.

tong-quan-ve-cong-ty-dien-luc-sai-gon-hcmtoplist-1

Mỗi công nhân viên chức – lao động đều được huấn luyện rõ ràng. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ gìn uy tín và nâng cao thương hiệu. Luôn tận tâm, tận lực với một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Xem chính lợi ích của khách hàng làm nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Công ty luôn tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng. Các chính sách pháp luật của Nhà nước cùng với các quy định của ngành, địa phương. Để có thể đảm bảo hài hòa quyền lợi cá nhân với lợi ích của công ty và cộng đồng.

Lĩnh vực hoạt động của công ty điện lực Sài Gòn

Công ty điện lực Sài Gòn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp điện. Cụ thể các lĩnh vực hoạt động như sau:

 • Sản xuất, phân phối và kinh doanh điện năng.
 • Sửa chữa thiết bị điện
 • Quản lý vận hành, sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, cải tạo, nâng cấp các thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hóa thuộc các công trình lưới điện đền cấp điện áp 110kV và các công trình lưới điện trên 220kV có tính chất phân phối.
 • Dịch vụ cung cấp thông tin tính toán trị số relay. Dịch vụ thu tiền đỗ xe. Quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin và viễn thông nội bộ

linh-vuc-hoat-dong-cua-cong-ty-dien-luc-sai-gon-hcmtoplist

 • Sản xuất vật tư, thiết bị điện
 • Thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị điện; Kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm, lắp đặt, kiểm tra: các loại thiết bị điện, phương tiện đo lường, trang thiết bị điện, bảo vệ, điều khiển. Lọc, thử nghiệm dầu cách điện. Vận hành máy phát điện, thiết bị điện. Cải tạo nâng cấp điện áp máy biến thế. Bảo trì máy phát điện.
 • Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại (kinh doanh tổ chức hội nghị, hội thảo)
 • Xuất nhập khẩu, kinh doanh vật tư, thiết bị ngành điện, thiết bị viễn thông – công nghệ thông tin.
 • Hoạt động tư vấn kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.
 • Lắp đặt hệ thống điện và hệ thống xây dựng khác.

linh-vuc-hoat-dong-cua-cong-ty-dien-luc-sai-gon-hcmtoplist-1

 • Kinh doanh các dịch vụ như: Dịch vụ đấu giá tài sản, dịch vụ quảng cáo thương mại, dịch vụ vận tải đường bộ.
 • Ngoài ra còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện, và trong các lĩnh vực khác. Hay dịch vụ tư vấn về phát triển khách hàng sử dụng điện, đánh giá sự hài lòng của khách hàng; cung cấp thông tin về điện cho khách hàng.
 • Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính.
 • Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác.
 • Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ quản lý, vận hành, sửa chữa lưới điện. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và viễn thông chuyên ngành. Đào tạo về lĩnh vực chăm sóc khách hàng…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 35 Tôn Đức Thắng – Phường Bến nghé – Quận 1 – TP HCM
Điện thoại: (84.8) 2220 1177 – 2220 1188 – 2220 1199
Fax:(84.8) 2220 1155 – 2220 1166
Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900.54.54.54
Website: evnhcmc.vn hoặc cskh.evnhcmc.vn

Trên đây là những thông tin giới thiệu về công ty điện lực Sài Gòn. Bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về công ty này. Và đừng quên theo dõi những bài viết khác của HCMtoplist để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm: Thông tin về tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Dung, Blogger đã sinh sống tại Sài Gòn hơn 10 năm. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận